FDI Moot - Vietnam National Round 2020

21/07/2020  12861 lượt xem 

Tiếp nối thành công của các năm trước, và mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) và Học viện Ngoại giao (DAV) đã phối hợp tổ chức cuộc thi FDI Moot 2020 từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 24 tháng 7 năm 2020. Tại vòng sơ loại và vòng loại trực tiếp, các đội thi sẽ thi dưới hình thức trực tuyến. Mỗi đội thi sẽ trải qua hai lượt thi với vai trò là Nguyên đơn và Bị đơn. Trong mỗi lượt thi, các thành viên trong đội sẽ thể hiện phần tranh tụng của mình và trả lời các câu hỏi do Hội đồng trọng tài đặt ra nhằm tìm ra hai đại diện xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Trận chung kết sẽ được tổ chức trực tiếp tại Học viện Ngoại giao. Hai đội chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 06 tháng 11 năm 2020. FDI Moot 2020 hứa hẹn là một đấu trường hấp dẫn và đầy kịch tính với sự tham gia của 22 đội thi đến từ 15 cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam cùng với hơn 90 giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

Chiều ngày 17/7/2020, buổi lễ khai mạc Cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp Quốc gia năm 2020 đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, cởi mở tại phòng Khánh Tiết, Học viện Ngoại giao.

Tới dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của TS. Trịnh Hải Yến - Trưởng BTC, Phó Trưởng khoa Luật Quốc Tế, Học Viện Ngoại giao, Bà Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Tổng thư ký Hội Luật Quốc tế. Ông Nguyễn Hữu Phú- Phó BTC (Hội Luật quốc tế), Bà Lê Đức Hạnh- Phó Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hằng- Trưởng Khoa Luật Đại học Ngoại thương, Đại diện Nhà tài trợ IDVN Lawyers Mr. Nadim Naccache và các thầy cô giáo của Học viện Ngoại giao. Tại lễ khai mạc, các đội thi đã được nghe giới thiệu về cuộc thi, phổ biến về thể lệ cuộc thi.

Cuộc thi diễn án Luật đầu tư quốc tế FDI Moot 2020 đã diễn ra với những vòng thi đấu đầy kịch tính, là cuộc tranh biện giữa các Mooters, còn nóng hơn nhiệt độ hiện tại của Hà Nội với cơ cấu giải thưởng cực kỳ hấp dẫn:
Giải đồng đội:
- 01 Giải Nhất (the 1st Prize)
Tiền mặt trị giá 20.000.000 VNĐ
100% phí đăng ký dự thi (Registration Fee)
- 01 Giải Nhì (the 2nd Prize)
Tiền mặt trị giá 10.000.000 VNĐ
50% phí đăng ký dự thi.
- 02 Giải Ba (the 3rd Prizes)

Giải cá nhân:
- Giải cá nhân hùng biện xuất sắc nhất tại trận Chung kết (Best advocate of the Finale) 
- Giải cá nhân hùng biện ấn tượng nhất (Best advocate of the National round) 
- Giải cá nhân hùng biện xuất sắc nhất bên Nguyên đơn (Best advocate for the Claimant) 
- Giải cá nhân hùng biện xuất sắc nhất bên Bị đơn (Best advocate for the Respondent) 

Ngày 18/7/2020, phiên điều trần sơ bộ của cuộc thi FDI Moot 2020 đã diễn ra và đã chọn ra 8 đội xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng tứ kết:

Q1: Shahabuddeen v Kateka

Q2: Vereshchetin v Herczegh

Q3: Mbanefo v Fitzmaurice

Q4: Kojevnikov v Jennings

Tiếp đó, ngày 19/7/2020, vòng Tứ kết chọn ra 4 đội xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng bán kết:

Q1: Kateka (C) v Vereshchetin (R)
Q2: Fitzmaurice (C) v Jennings (R)

Cùng ngày, vòng bán kết đi đến kết quả lộ diện hai đội xuất sắc nhất sẽ tranh biện tại vòng chung kết chính là: Jennings (Đại học Luật Hà Nội) và Kateka (Học viện Ngoại giao). Vượt qua 19 đối thủ nặng ký đến từ 14 trường Đại học trên cả nước, Jennings và Kateka đã chứng tỏ khả năng ngoại ngữ cũng như kiến thức của mình. Họ hoàn toàn xứng đáng điền tên vào trận Chung kết sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 24/7/2020 tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao (69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội).

 
(VSIL - Tổng hợp)

 

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0