Hội Luật quốc tế Việt Nam tham gia tọa đàm chuyên đề “Những phát triển mới của Luật biển quốc tế dưới ánh sáng của một số án lệ gần đây”

25/05/2017  1952 lượt xem 

Ngày 17/5/2017, Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi nói chuyện do GS. Perre Klein làm diễn giả với chủ đề: “Những phát triển mới của Luật biển quốc tế dưới ánh sáng của một số án lệ gần đây”.

 

Tham gia chủ trì tổ chức tọa đàm có TS. Nguyễn Tiến Vinh - Phó Chủ tịch Hội Luật quốc tế Việt Nam, Quyền Trưởng Bộ môn Luật quốc tế - Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham gia buổi nói chuyện có Bà Anne Lange – Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản – Q. Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các thầy, cô giáo và học viên, sinh viên của Khoa Luật. Bên cạnh đó còn có sự tham dự nhiệt tình của nhiều Hội viên Hội Luật quốc tế Việt Nam.

 

                                 Ảnh: Khoa Luật - ĐHQG HN

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản - Chủ nhiệm Khoa Luật đã gửi lời cám ơn tới Giáo sư đã có buổi nói chuyện với chủ đề rất được quan tâm tại Việt Nam hiện nay và những hỗ trợ của Giáo sư cho Khoa Luật nói chung và cho chương trình Thạc sĩ biển và Quản lý biển nói riêng. Bà Anne Lange cũng gửi lời cám ơn và vinh dự khi có mặt tại buổi nói chuyện này. Với truyền thống hợp tác lâu đời giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Tự do Bruxelle, bà cho rằng dự án hợp tác lần này có tầm quan trọng đặc biệt liên quan tới luật biển – một vấn đề chính trị đang rất được quan tâm và bà hi vọng sự hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả cho Khoa Luật.

 

                                  GS. Perre Klein - Ảnh: Khoa Luật - ĐHQG HN

 

Tiếp tục buổi nói chuyên, GS. Perre Klein đã khái quát các vấn đề về luật biển và những biến đổi của luật quốc tế, luật biển và việc áp dụng của nó. Cùng với đó, những năm gần đây đã có nhiều án lệ dẫn đến sự thay đổi này. Theo đó, những án lệ mà Giáo sư đề cập đến gồm:

-         Án lệ Philipine và Trung Quốc

-         Án lệ Bangladesh và Myanmar

-         Vụ việc Ghana và Bờ biển Ngà

 
     Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tọa đàm - Ảnh: Khoa Luật - ĐHQG HN
 
Buổi nói chuyện đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu, giảng viên, học viên tham dự, Giáo sư hi vọng trong thời gian tới, Khoa Luật sẽ tạo điều kiện để tổ chức nhiều hơn những buổi nói chuyện như vậy.
 
 
(Theo Minh Giang - Khoa Luật - ĐHQG HN)

 

 

 

 

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên