Tòa Trọng tài thường trực PCA thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam

12/11/2021  1948 lượt xem 

Tham gia lễ ký về phía Việt Nam có Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu làm trưởng đoàn, cùng Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh, đại diện các cơ quan thuộc Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Quốc hội, các Bộ Ngoại giao, Tư pháp, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính cùng các luật gia.

Về phía PCA có Tổng thư ký PCA Hugo Siblesz, Phó Tổng Thư ký PCA Brooks Daly và các cộng sự pháp lý của PCA.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và ông Hugo Siblesz đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và PCA trong thời gian qua, coi trọng vai trò của PCA trong việc đào tạo các chuyên gia pháp lý của Việt Nam trong các lĩnh vực khác nhau của ngành luật.

Hai bên khẳng định, việc PCA mở văn phòng đại diện tại Việt Nam là minh chứng cho vị thế của Việt Nam trong hội nhập quốc tế cũng như quan điểm thống nhất của Việt Nam về ủng hộ nguyên tắc giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế, đồng thời góp phần giúp PCA thực hiện tôn chỉ “luôn sẵn sàng phục vụ” (accessible at all times) để Việt Nam và các nước trong khu vực có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ pháp lý của PCA.

Tòa PCA là một tổ chức liên chính phủ được thành lập năm 1899, có trụ sở tại La Hay, Hà Lan, đến nay có 122 quốc gia thành viên. PCA là nơi tổ chức thực hiện các cơ chế giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Luật Biển, giữa nhà nước và nhà đầu tư, cũng như giữa các tổ chức quốc tế và tổ chức tư nhân thông qua các hình thức trọng tài, trung gian và hòa giải.

Từ năm 2012 đến nay, đã có một số luật gia danh tiếng của Việt Nam giữ vai trò trọng tài viên tại PCA.

Nguồn: Báo quốc tế, Bộ Ngoại giao

 


Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0