VÒNG QUỐC GIA CUỘC THI FDI MOOT 2022 ĐÃ LỰA CHỌN ĐƯỢC ĐẠI DIỆN VIỆT NAM THAM GIA VÒNG THI QUỐC TẾ

16/08/2022  1333 lượt xem 

Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot – FDI Moot) dành cho sinh viên chuyên ngành luật trên toàn thế giới đã chính thức khởi động. Đây được xem là một hoạt động thường niên và “truyền thống” đối với sinh viên chuyên ngành luật ở khắp nơi trên thế giới. Năm nay, Vòng thi quốc gia Cuộc thi FDI Moot 2022 do Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) tổ chức. Vòng quốc gia FDI Moot 2022 đã thu hút các đội thi đến từ các cơ sở đào tạo luật lớn trên cả nước, đó là: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Tài chính TP Hồ Chí Minh,... Tuy nhiên, do tác động của dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, nên toàn bộ cuộc thi năm nay vẫn sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

 

Vòng quốc gia FDI Moot 2022 vinh dự nhận được sự đồng hành từ các nhà tài trợ bạc: Dilinh Legal, VICMC, EP Legal, GV Lawyers, Hop Dang’s Chambers và nhà tài trợ đồng ALV Lawyers.

 

Đơn vị tổ chức và tài trợ cho FDI 2022

 

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho các đội thi một tâm thế sẵn sàng cũng như hạn chế tối đa các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong quá trình tham gia cuộc thi, BTC Vòng thi Quốc gia FDI Moot 2022 cũng đã tổ chức thành công buổi phổ biến quy chế và mô phỏng phòng thi trực tuyến với sự tham gia đầy đủ của các đội thi.

 

Buổi tập huấn và phổ biến quy chế thi có sự tham gia của các đội thi

 

Đến sáng ngày 06/08/2022, Cuộc thi Diễn án Luật quốc tế về Đầu tư nước ngoài (FDI Moot 2022) đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đại diện Ban Tổ chức vòng thi Quốc gia, Ban giám khảo và các đội thi đến từ các cơ sở đào tạo Luật trên cả nước. Đồng thời, cũng chính thức bắt đầu ngày thi đấu đầu tiên tại Vòng loại Vòng Quốc gia FDI Moot 2022. Kết thúc Vòng sơ loại với tổng cộng 14 trận đấu, các đội thi đã cho thấy những phần thể hiện rất xuất sắc cùng những luận điểm mới mẻ, những lập luận sắc bén và những phần tranh luận không kém phần bùng nổ. Hứa hẹn những trận thi đấu tiếp theo cũng không kém phần nảy lửa.

Lễ khai mạc cuộc thi FDI Moot - National Round 20222022

Một số hình ảnh của vòng sơ loại

Một số hình ảnh của vòng sơ loại

 

Vòng Quốc gia Cuộc thi FDI Moot 2022 đã dần bước đến những chặng đường cuối cùng. Ai sẽ là đội thi giành được ngôi vị quán quân? Đội thi nào sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng thi khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Vòng thi Quốc tế. Hãy cùng theo dõi hành trình tiếp theo của Cuộc thi cùng những thông tin mới nhất của cuộc thi tại fanpage chính thức FDI Moot - Vietnam National Round 2022.

 

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, vào lúc 15h00 ngày 14/08/2022, trận chung kết vòng quốc gia của cuộc thi FDI Moot 2022 đã chính thức diễn ra dưới hình thức online và được livestream trực tiếp tại fanpage chính thức của cuộc thi.

 

Trận chung kết giữa hai đội Tarassov (Đại học Luật TP Hồ Chí Minh) và Colliard (Đại học Luật TP Hồ Chí Minh) diễn ra dưới sự điều hành của Ban giám khảo bao gồm nhiều chuyên gia, luật sư quốc tế hàng đầu về lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đội ngũ Ban giám khảo bao gồm:

 

  1. Ông Tony Nguyễn, Luật sư sáng lập EP Legal, Trọng tài điều hành trận Chung kết;
  2. Bà Vũ Thị Châu Quỳnh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy viên Ban Trọng tài trận Chung kết;
  3. Bà Elodie Dulac, Đối tác Trọng tài Quốc tế tại King & Spalding, Ủy viên Ban Trọng tài trận Chung kết;
  4. Ông Neil Nucup, cố vấn pháp lý tại Tòa án Trọng tài Thường trực ở The Hague, Ủy viên Ban Trọng tài trận Chung kết;
  5. Bà Trần Thắng Như Hoàng, Luật sư tại Peter và Kim, Ủy viên Ban Trọng tài trận Chung kết.

 

Ngoài ra, tham dự sự kiện có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo đến từ Hội Luật Quốc tế Việt Nam – Bà Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật Quốc tế Việt Nam; đại diện Nhà tài trợ;…. và các bạn sinh viên chuyên ngành luật có quan tâm.

 

Lễ bế mạc FDI Moot 2022

 

Sau những giờ thi đấu căng thẳng và đầy kịch tích giữa các thành viên đến từ hai đội Jeevan và Wyngaert, kết quả chung cuộc của cuộc thi như sau:

* Quán quân: Đội Tarassov (Đại học Luật TP Hồ Chí Minh)

* Á quân: Đội Colliard (Đại học Luật TP Hồ Chí Minh)

* Giải Ba: Đội Oxman (Học viện ngoại giao) và Bedjaoui (Đại học Kinh tế Quốc dân)

 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn công bố nhiều giải thưởng ý nghĩa dành cho tập thể và cá nhân xứng đáng.

* Giải thưởng dành cho các đội thi:

- Giải dành cho đội truyền cảm hứng nhất: Gonzales (Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh)

* Giải thưởng dành cho Cá nhân:

- Giải cá nhân tranh tụng xuất sắc nhất tại trận chung kết Vòng Quốc gia: Nguyễn Thị Thu Hà (Tarassov)


- Giải cá nhân tranh tụng xuất sắc nhất: Nguyễn Thành Nhân (Bedjaoui) 


- Giải cá nhân tranh tụng xuất sắc nhất toàn vòng: Nguyễn Diệp Hạnh Dung (Tarassov)

Lễ bế mạc FDI Moot 2022

 

Vòng Quốc gia Cuộc thi FDI Moot 2022 đã chính thức khép lại với những thành công rực rỡ. BTC hi vọng FDI MOOT không chỉ là cuộc thi mà còn là những kỉ niệm, những kinh nghiệm quý báu dành cho các bạn sinh viên Luật, là hành trang vững chắc cho các bạn trong tương lai. Hẹn gặp lại các bạn ở FDI Moot 2023.

 

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0