VSIL VÀ ĐẠI HỌC LUẬT TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC VÒNG THI QUỐC GIA FDI MOOT

11/04/2018  1734 lượt xem 

Cuộc thi Phiên toà giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của năm tổ chức là Trung tâm CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS). FDI Moot từ lâu đã là hoạt động thường niên được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật ở khắp nơi thực hành, trải nghiệm dưới vai trò là luật sư tranh tụng trước hội đồng trọng tài “giả định”.

 

Trong năm 2017, FDI Moot đã thu hút được 107 trường Đại học tham dự từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2018, vòng thi quốc tế của FDI Moot sẽ diễn ra tại Thụy Điển từ 8-11/11/2018 và vòng thi khu vực châu Á-Thái Bình Dưỡng diễn ra tại Hàn Quốc từ 21-24/8/2018. Cuộc thi chính là cơ hội lớn dành cho sinh viên Luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng, khả năng anh văn và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường.

Với mục đích đào tạo cử nhân luật quốc tế hội nhập có trình độ ngoại ngữ và kĩ năng tranh tụng về thương mại đầu tư quốc tế, trên cơ sở thỏa thuận với Trung tâm Nghiên cứu pháp lý quốc tế (Center for International Legal Studies - CILS), VSIL và Đại học Luật TP HCM dự kiến tổ chức Vòng thi quốc gia của cuộc thi FDI Moot vào tháng 7/2018 tại TP.HCM dành cho sinh viên Luật của các trường Đại học trên toàn quốc. Vòng thi quốc gia sẽ lựa chọn ra hai đội của Việt Nam để tham dự vòng thi châu Á-Thái Bình Dương. Hình thức thi là các đội thi chia thành các bảng, mỗi đội trải qua hai lần thi với vai trò là Bên Nguyên đơn và Bên Bị đơn. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng “giả định”. Đội thi thể hiện bài tranh tụng của mình đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi do Hội đồng “giả định” đặt ra để làm rõ vấn đề.

Đồng hành cùng sinh viên Luật cả nước trong việc xây dựng kỹ năng tranh tụng và rèn luyện tư duy pháp lý, hy vọng rằng cuộc thi sẽ trở thành một sân chơi mới, hấp dẫn, chuyên nghiệp, được tổ chức thường niên cho các thí sinh thể hiện bản lĩnh của thế hệ luật sư trẻ tương lai “sáng tri thức, vững công minh”.

 

- Thể lệ cuộc thi (tải về tại đây).

- Thư mới tài trợ cuộc thi (tải về tại đây)

- Thông tin về cuộc thi (tải về tại đây)

 

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập trang, fanpage www.facebook.com/vmootphientoagiadinh , hoặc liên hệ trực tiếp:

1. ThS Nguyễn Đào Phương Thuý – Thành viên BTC Cuộc thi

ĐT: 0935.908.279, email: ndpthuy@hcmulaw.edu.vn

2. Ông Nguyễn Hữu Phú, Hội Luật quốc tế Việt Nam

ĐT: 0912490278, email: fdimoot.phientoagiadinh@gmail.com.

 

 

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên