Ban Thường vụ và BCH VSIL gặp mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2017

30/01/2018  1876 lượt xem 

Ngày 25 tháng 1 năm 2018, tại trụ sở Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao, Ban Thường vụ và BCH VSIL đã có cuộc gặp mặt với Lãnh đạo hai Bộ để báo cáo công tác Hội năm 2017 đồng thời thảo luận định hướng các hoạt động của Hội trong năm 2018.

 

Tham gia buổi gặp mặt với Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc, đại diện VSIL gồm có TS. Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch Hội, TS. Phạm Lan Dung, Tổng thư ký Hội và TS. Lê Thị Tuyết Mai, Uỷ viên BCH Hội và các cán bộ Văn phòng Hội. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn đã cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của Bộ trưởng Lê Thành Long và các Lãnh đạo Bộ Tư pháp cho các hoạt động của VSIL trong năm 2017 vừa qua, đặc biệt là sự giúp đỡ của Bộ Tư pháp trong việc tổ chức Toạ đàm khoa học lần 2 về “Giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư giữa các pháp nhân và cá nhân nước ngoài với Nhà nước Việt Nam” tổ chức vào tháng 9/2017 tại TP. Hồ Chí Minh. Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn bày tỏ mong muốn tiếp tục được Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đặc biệt là Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc hỗ trợ, giúp đỡ để thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác quốc tế của Hội trong thời gian tới. Hội Luật quốc tế quyết tâm sẽ có các hoạt động nghề nghiệp thực sự bên cạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang thực hiện. Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới Lãnh đạo và tập thể Bộ Tư pháp, kỳ vọng trong năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giữa VSIL và Bộ Tư pháp.

 

Hội Luật quốc tế Việt Nam báo cáo hoạt động năm vừa qua với Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc - Ảnh: VSIL

 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc ghi nhận những nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Hội Luật quốc tế đã vượt qua những khó khăn bước đầu khi mới thành lập Hội để đạt được những thành công như hiện nay. Bộ Tư pháp cam kết sẽ cố gắng tham gia và tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Hội, đặc biệt sẽ hỗ trợ Hội trong việc tìm kiếm các đối tác hợp tác quốc tế. Bộ Tư pháp mong muốn hợp tác với Hội, đặc biệt là các chuyên gia của Hội trong các lĩnh vực luật pháp quốc tế khác nhau, để tổ chức các diễn đàn, hội nghị, hội thảo khoa học đồng thời thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc mong muốn VSIL chủ động tham gia nhiều hơn nữa các diễn đàn khoa học trong và ngoài nước để nâng cao hình ảnh của Hội. Nhân dịp năm mới, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc gửi lời chúc mừng đến toàn bộ Hội Luật quốc tế Việt Nam, chúc Hội gặt hái được nhiều thành công trong năm 2018.

 

Đại diện Hội Luật quốc tế Việt Nam chụp ảnh cùng Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc - Ảnh: VSIL

 

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có buổi tiếp Ban Thường vụ và Ban Chấp hành VSIL. Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn đã tổng kết lại các hoạt động của Hội từ khi thành lập đến nay, trong đó nổi bật là tổ chức 02 Toạ đàm khoa học “Việt Nam 2016 – Năm Luật quốc tế” và “Giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư giữa các pháp nhân, cá nhân nước ngoài và Nhà nước Việt Nam” bên lề hai cuộc họp Ban Chấp hành Hội. Dự kiến trong năm 2018, Hội sẽ tiếp tục tổ chức Toạ đàm khoa học, xuất bản cuốn Kỷ yếu Luật quốc tế đầu tiên cũng như tổ chức thành lập Trung tâm hoà giải thương mại quốc tế trực thuộc Hội.

 

Hội Luật quốc tế Việt Nam báo cáo hoạt động năm vừa qua với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Ảnh: VSIL

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã đánh giá cao việc VSIL chủ động báo cáo tình hình hoạt động của Hội với Bộ Ngoại giao, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Ban Thường vụ và Ban Chấp hành VSIL. Để định hướng cho hoạt động của VSIL trong thời gian tới, Thứ trưởng đã nêu 05 mục tiêu trọng tâm mà các hoạt động của VSIL nên hướng tới bao gồm: Nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa của luật pháp quốc tế; nâng cao hiểu biết của các cơ quan nhà nước và giới nghiên cứu về luật pháp quốc tế; xây dựng khoa học luật pháp quốc tế của Việt Nam; xác định một số vấn đề nổi bật về luật pháp quốc tế với Việt Nam hiện nay và xác định một số vấn đề nổi bật về luật pháp quốc tế trên thế giới hiện nay. Thứ trưởng khẳng định Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Hội cả về chuyên môn và các vấn đề hậu cần khác, nhấn mạnh giúp đỡ các hoạt động của VSIL cũng là giúp đỡ cho Bộ Ngoại giao.

 

Đại diện Hội Luật quốc tế Việt Nam chụp ảnh cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Ảnh: VSIL

 

Kết thúc buổi gặp mặt, chủ tịch Nguyễn Bá Sơn cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới Thứ trưởng Lê Hoài Trung nói riêng và Bộ Ngoại giao nói chung.

 

(VSIL)Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên