Cuộc gặp mặt giữa Ban Thường vụ VSIL và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

15/11/2017  2589 lượt xem 

Vào hồi 17 giờ 15 phút ngày 14 tháng 11 năm 2017, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Ban Thường vụ Hội Luật Quốc tế Việt Nam (VSIL)

Tại cuộc gặp mặt, TS. Nguyễn Bá Sơn – Chủ tịch Hội đã báo cáo hoạt động của Hội Luật quốc tế hơn một năm qua kể từ khi thành lập trong đó nổi bật là việc tổ chức thành công hai Tọa đàm bên lề hai cuộc Họp Ban Chấp hành Hội với những chủ đề nóng và thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận. Chủ tịch Sơn khẳng định những thành công bước đầu này có sự hỗ trợ rất lớn từ phía Quốc hội đồng thời nhấn mạnh Hội Luật quốc tế luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển nền khoa học pháp lý quốc tế trong nước và tạo ra một diễn đàn khoa học cho giới nghiên cứu và thực hành luật quốc tế ở Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chụp hình lưu niệm cùng Ban Thường vụ VSIL - Ảnh: Trang Ngô

 

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn nhấn mạnh Hội Luật quốc tế luôn mong muốn được hợp tác với các cơ quan của Quốc hội liên quan đến lĩnh vực luật pháp quốc tế, tin tưởng rằng các chuyên gia của Hội có thể đóng góp vào hoạt động của Quốc hội trong các vấn đề luật pháp quốc tế. Đồng thời, Chủ tịch mong muốn lắng nghe ý kiến đóng góp của Phó chủ tịch Quốc hội về phương hướng hoạt động của Hội trong giai đoạn tiếp theo, hoan nghênh mọi sự giúp đỡ của Quốc hội và các chuyên gia luật pháp quốc tế của Quốc hội vào các hoạt động của Hội trong tương lai.

 

Cuộc gặp mặt giữa Ban Thường vụ VSIL và Phó Chủ tịch Quốc hội  Uông Chu Lưu. Ảnh: Trang Ngô

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu rất vui mừng và chúc mừng Hội Luật quốc tế với những thành công bước đầu khẳng định được vị trí là Hội xã hội nghề nghiệp được Nhà nước công nhận chính thức. Phó Chủ tịch đánh giá cao việc thành lập Hội Luật quốc tế trong giai đoạn hiện nay khi đất nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mọi vấn đề trong đời sống xã hội đều có liên quan đến các yếu tố quốc tế nói chung và pháp luật quốc tế nói riêng. Dù quy mô còn nhỏ, bộ máy hoạt động còn hạn chế nhưng Phó chủ tịch bày tỏ tin tưởng rằng Hội Luật quốc tế đang có rất nhiều triển vọng và tiềm năng phát triển trong tương lai. Phó Chủ tịch khảng định Quốc hội rất hoan nghênh những đóng góp của Hội, đặc biệt là những đóng góp mang tính phản biện khoa học đối với các Dự thảo Luật mà Quốc hội đang thảo luận để đảm bảo pháp luật Việt Nam phù hợp với các tiêu chuẩn chung của pháp luật quốc tế. Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch đề nghị Hội Luật quốc tế tiếp tục kiện toàn bộ máy, thu hút các cán bộ có chuyên môn cao vào các hoạt động của Hội, tiếp tục phát huy tổ chức tọa đàm có nội dung thiết thực, đặc biệt là các nội dung liên quan đến bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia, đồng thời Hội cũng cần mở rộng, giao lưu hợp tác với các Hội khác trên thế giới, góp phần vào việc nâng cao danh dự uy tín cho Hội cũng như thu hút nguồn tài trợ cho các hoạt động của Hội. Cuối cùng, Phó Chủ tịch một lần nữa chúc mừng thành công bước đầu của Hội Luật quốc tế và chúc cho Hội ngày càng lớn mạnh hơn và có nhiều đóng góp thiết thực hơn vào sự phát triển của pháp luật quốc tế tại Việt Nam.

 

Cuộc gặp mặt giữa Ban Thường vụ VSIL và Phó Chủ tịch Quốc hội  Uông Chu Lưu. Ảnh: Trang Ngô

 

Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của Phó Chủ tịch đồng thời tin tưởng Hội Luật quốc tế và Quốc hội sẽ có những hợp tác thiết thực trong tương lai.  

 

Trang Ngô - VSIL

 

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên