CUỘC HỌP BCH & BKT HỘI LUẬT QUỐC TẾ VIỆT NAM LẦN THỨ 4

19/11/2018  1924 lượt xem 

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2018, Ban Chấp Hành Hội Luật Quốc tế Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2019 đã tiến hành cuộc họp Ban Chấp Hành và Ban Kiểm Tra lần thứ tư, nhằm tổng kết công tác Hội trong 6 tháng và thảo luận các hoạt động tiếp theo của Hội.

 

Tại cuộc họp, các uỷ viên Ban Chấp Hành đã tổng kết các công việc Hội đã thực hiện trong 6 tháng qua. Đặc biệt là việc Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) đã phối hợp với trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công cuộc thi Phiên toà giả định Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI Moot 2018), với sự tham gia của 19 đội thi ưu tú đến từ 13 cơ sở đào tạo Luật khác nhau. Sau hơn 02 tháng phát động và diễn ra, cuộc thi đã chính thức lựa chọn ra 02 đội tuyển xuất sắc nhất (Đội Học viện Ngoại giao và đội Đại học Luật TP.HCM) đại diện Việt Nam tham gia vào đấu trường Châu Á – Thái Bình Dương. Tại vòng thi khu vực diễn ra từ 21-24/08/2018 tại Hàn Quốc, Đội Đại học Luật TPHCM đã đạt giải 3 về tranh tụng trong khi đó, đội Học viện Ngoại giao đứng đầu bảng và tiếp tục tham dự vòng thi quốc tế diễn ra tại Stockholm, Thuỵ Điển. Ban Chấp Hành Hội cũng bàn bạc về việc tiếp tục tổ chức cuộc thi FDI Moot năm 2019 tại Hà Nội. Và các cuộc thi Phiên toà giả định khác.

Bên cạnh đó, các Uỷ viên Ban chấp hành cùng nhau bàn bạc tháo gỡ những khó khăn để hoàn thành 2 hoạt động đã đề ra đầu năm là xuất bản Niên giám Luật quốc tế Việt Nam và thành lập Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam.

 

  Cuộc họp Ban chấp hành và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2016 - 2019 (Ảnh: Trang Nguyễn - VSIL)

 

Với tư cách là tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong lĩnh vực Luật quốc tế, Hội Luật quốc tế Việt Nam mong muốn xuất bản “Niên giám Luật quốc tế Việt Nam”. Niên giám sẽ quy tụ các bài viết, bài nghiên cứu khoa học của các chuyên gia đầu ngành về luật quốc tế trong và ngoài nước về các sự kiện pháp lý quốc tế nổi bật hàng năm, đồng thời là nơi trao đổi, chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm giữa các Hội viên của Hội. Vì vậy, các Uỷ viên Ban Chấp hành đã cùng nhau giải quyết các khó khăn để thúc đẩy nhanh việc xuất bản Niên giám.

Việc thành lập Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) cũng là một trong những hoạt động chủ chốt mà Hội đề ra trong năm nay. Hiện tại việc nộp hồ sơ, thủ tục để thành lập Trung tâm, Hội đã hoàn thành và sẽ sớm nhận được công văn của Bộ Tư pháp cho phép thành lập. Chủ tịch Hội đã phân công đầu mối công việc cho các Uỷ viên Ban Chấp hành, để sau khi có quyết định thành lập, Trung tâm sẽ sớm được đưa vào hoạt động.

Cuối cuộc họp, Chủ tịch Hội Luật quốc tế Việt Nam – TS. Nguyễn Bá Sơn cũng tổng kết các công việc cần thực hiện trong thời gian tới và phân công công việc cho các Uỷ viên để đẩy mạnh công tác Hội.

 

(VSIL)Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên