CUỘC HỌP BCH HỘI LUẬT QUỐC TẾ VIỆT NAM SÁNG NGÀY 22/04/2018

24/04/2018  2413 lượt xem 

Sáng ngày 22 tháng 04 năm 2018 tại trụ sở Hội, Ban chấp hành Hội Luật quốc tế Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2019 đã tiến hành cuộc họp ban chấp hành lần thứ ba nhằm tổng kết công tác Hội năm 2017 và thảo luận chương trình hoạt động Hội năm 2018.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chấp hành đã thảo luận và quyết định các hoạt động trọng tâm của Hội trong năm 2018. Theo đó, năm 2018, Hội Luật quốc tế sẽ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu pháp lý quốc tế (Center for International Legal Studies - CILS) và Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tổ chức Vòng thi quốc gia Cuộc thi Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot – FDI) nhằm lựa chọn ra các đội thi sinh viên xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Hàn Quốc vào tháng 8/2018 sắp tới. Cuộc thi sẽ giúp cho sinh viên Luật cả nước xây dựng kỹ năng tranh tụng rèn luyện tư duy pháp lý cũng như khả năng ngoại ngữ để trở thành những luật sư, luật gia giỏi trong tương lai. Việc tổ chức cuộc thi FDI Moot 2018 là phù hợp với tôn chỉ, mục đích thúc đẩy đào tạo luật pháp quốc tế tại Việt Nam được Hội đặt ra từ khi thành lập.

Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn chủ trì cuộc họp BCH VSIL ngày 22/04/2018 (Ảnh: Trang Nguyễn - VSIL)

 

Một vấn đề quan trọng cũng được các Uỷ viên Ban chấp hành thảo luận tại cuộc họp là việc thành lập Niên giám của Hội Luật quốc tế Việt Nam, cơ quan báo chí thuộc Hội Luật quốc tế Việt Nam. Niên giám Luật quốc tế Việt Nam (VYIL) dự kiến sẽ là cuốn niên giám đầu tiên của Việt Nam về lĩnh vực luật pháp quốc tế do Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) xuất bản hàng năm. Niên giám sẽ bao gồm các bài viết học thuật về tất cả các vấn đề và khía cạnh của luật pháp quốc tế, hướng đến mục tiêu tạo ra một diễn đàn khoa học mở cho các học giả luật quốc tế trong và ngoài nước cũng như các thành viên Hội Luật quốc tế công bố các nghiên cứu mới, thảo luận các vấn đề thời sự và nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề pháp lý quốc tế. Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban Chấp hành đã nhất trí cao việc lựa chọn PGS.TS. Nguyễn Hồng Thao, thành viên Uỷ ban Luật pháp quốc tế Liên Hợp quốc giữ chức Tổng Biên tập của Niên giám Luật quốc tế Việt Nam.

 

Ngoài ra, Ban chấp hành Hội cũng thảo luận, quyết định một số vấn đề khác liên quan đến cơ cấu tổ chức nhân sự Hội, tổ chức toạ đàm Khoa học chủ đề về Toà án và phương hướng xây dựng hợp tác quốc tế với các tổ chức hội khác trên thế giới.

 

(VSIL)Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên