Đại diện Ban Chấp Hành VSIL gặp mặt Lãnh đạo Bộ Tư Pháp báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2018

19/11/2018  1833 lượt xem 

Ngày 13 tháng 11 năm 2018, tại trụ sở Bộ Tư Pháp, Ban Thường vụ và Ban Chấp Hành VSIL đã có cuộc gặp mặt với Lãnh đạo Bộ để báo cáo công tác Hội năm 2018, đồng thời thảo luận định hướng hoạt động Hội trong năm tới.

Vào đầu giờ sáng, Ban Thường vụ và Ban Chấp Hành VSIL đã tham gia buổi gặp mặt với Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Nguyễn Khánh Ngọc, đại diện VSIL gồm có TS. Nguyễn Bá Sơn – Chủ tịch Hội, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa – Phó Chủ tịch Hội, Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội, Vụ trưởng Bộ Tư pháp Bạch Quốc An – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn đã cám ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và các Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong các hoạt động của Hội vừa qua. Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn thay mặt Ban Thường vụ và Ban Chấp Hành Hội báo cáo những hoạt động của Hội đã hoàn thành trong năm qua và những khó khăn mà Hội gặp phải. Hội mong nhận được sự chỉ đạo, góp ý từ Lãnh đạo Bộ nhằm tháo gỡ những khó khăn và hỗ trợ Hội thực hiện được các mục tiêu đã đặt ra.

 

         Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp đại diện BCH VSIL (Ảnh: Trang Nguyễn - VSIL)

 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc chúc mừng những thành công mà Hội đã đạt được. Thay mặt Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cam kết sẽ cố gắng tham gia và tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Hội, đặc biệt là trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng nêu những ý tưởng, phương hướng giúp Hội giải quyết những khó khăn còn vướng mắc. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc mong muốn Hội có thể phát triển hơn để hoàn thành sứ mệnh thúc đẩy, nghiên cứu, giảng dạy Luật quốc tế tại Việt Nam.

 

Sau cuộc gặp Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành có buổi gặp mặt và chúc mừng Tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh. Tại buổi gặp, Chủ tịch Hội Luật quốc tế Việt Nam đã tổng kết lại những hoạt động của Hội sau hơn 2 năm thành lập, nổi bật là 02 Toạ đàm khoa học “Việt Nam 2016 – Năm Luật quốc tế” và “Giải quyết trang chấp thương mại, đầu tư giữa các pháp nhân, cá nhân nước ngoài và Nhà nước Việt Nam”. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức thành công cuộc thi Phiên toà giả định Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI Moot 2018) – vòng quốc gia. Dự kiến trong năm tới Hội sẽ tiếp tục tổ chức Toạ đàm khoa học, các cuộc thi Phiên toà giả định vòng quốc gia, hoàn thành cuốn Kỷ yếu Luật quốc tế Việt Nam, cũng như thành lập Trung tâm hoà giải thương mại Quốc tế Việt Nam trực thuộc Hội.

 

           Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tiếp đại diện BCH VSIL (Ảnh: Trang Nguyễn - VSIL)

 

Thứ Trưởng Đặng Hoàng Oanh cám ơn lời chúc mừng của Hội Luật Quốc tế, đồng thời mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ hỗ trợ và tham gia được nhiều hoạt động của Hội. Thứ trưởng đánh giá cao những hoạt động mà Hội đã thực hiện trong hơn 2 năm thành lập và vượt qua được những khó khăn để phát triển và thúc đẩy việc nghiên cứu, giảng dạy Luật pháp Quốc tế tại Việt Nam. Bộ Tư pháp mong muốn Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình và duy trì được các toạ đàm khoa học cũng như các cuộc thi Phiên toà giả định, để tìm kiếm và đào tạo nhân tài cho đất nước. Bộ Tư pháp sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các hoạt động của Hội về cả chuyên môn và các vấn đề hậu cần khác.

 

(VSIL)Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên