Toạ đàm: “Giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư giữa các pháp nhân và cá nhân nước ngoài với Nhà nước Việt Nam”

11/09/2017  3205 lượt xem 

Buổi sáng ngày 09/09/2017, tại Hội trường A của Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH), Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại quốc tế (VBLC) phối hợp với Khoa Luật - UEH tổ chức Toạ đàm: “Giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư giữa các pháp nhân và cá nhân nước ngoài với Nhà nước Việt Nam”.

Tọa đàm là nơi quy tụ các Học giả, Hội viên đến từ các cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Mở TP.HCM hoặc hiện đang đảm nhiệm các vị trí quản lý tại các bộ, ngành và các Luật sư thương mại hàng đầu của Việt Nam đến từ YKVN, VILAF, Rajar & Tann LCT, DIMAC, NHquang, Phước & Partners…

Tọa đàm gồm chia làm ba phiên:

Phiên thứ nhất là tổng quan pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư giữa các pháp nhân và cá nhân nước ngoài với Nhà nước.

 

(Ảnh: Khoa Luật - UEH)

Phiên thứ hai đưa ra thực tiễn về vấn đề phòng tránh và giải quyết các tranh chấp thương mại, đầu tư với các cá nhân, pháp nhân nước ngoài nhìn từ phía các cơ quan Nhà nước Việt Nam

 

(Ảnh: Khoa Luật - UEH)

Phiên thứ ba bàn về cơ hội và thách thức đối với các Công ty Luật Việt Nam trong việc tham gia giải quyết các tranh chấp thương mại, đầu tư giữa cá nhân, pháp nhân nước ngoài với Nhà nước Việt Nam.

 

(Ảnh: Khoa Luật - UEH)

 

Góp phần vào thành công của Toạ đàm ngoài các diễn giả, đại biểu, còn có vai trò quan trọng của các Chủ tọa: TS. Nguyễn Bá Sơn - Nguyên đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức, Chủ tịch VSIL, TS. Hà Hùng Cường - Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, TS. Ngô Đức Mạnh - Phó Chủ Nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Nga, UB BCH VSIL. Ngoài ra, để Tọa đàm diễn ra tốt đẹp không thể thiếu sự hỗ trợ của cán bộ Văn phòng VSIL, giảng viên và sinh viên Khoa Luật – UEH.

 

(Ảnh: Khoa Luật - UEH)

 

Tọa đàm được sự đồng tài trợ của các Công ty Luật: YKVN, VILAF, Rajar & Tann LCT, DIMAC, NHquang và Phước & Partners.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Chấp hành VSIL đã tiến hành họp thường niên lần 2 để tổng kết công tác Hội từ tháng 12/2016 đến tháng 8/2017 và bàn phương hướng hoạt động Hội trong thời gian tới./.

 

(Theo TS. Võ Trí Hảo - UV BCH VSIL)

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên